Cách phòng tránh và điều trị đau mắt đỏ

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
L

lamdepkhongkho

Member
22 Tháng tám 2015
28
0
6
27
Dịch bệnh đau mắt đỏ rất dễ bùng phát vì vậy bạn hãy trang bị cho mình kiến thức về cách phòng tránh và điều trị đau mắt đỏ từ hiện nhé! Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.
vấn miễn phí


Cách phòng và điều trị bệnh đau mắt đỏNHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ LÀ GÌ?

Các cụ có câu “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” thành thử làm gì bạn cũng phải để ý giữ gìn cho đôi mắt mình được khỏe và sáng! Thời tiết đã chuyển sang cuối thu, đây cũng là thời khắc các vi khuẩn gây hại cho đôi mắt hoành hành thế nên nếu mắt bạn nhạy cảm rất dễ bị viêm nhiễm và gây ra bệnh đau mắt đỏ.

Ngoài ra, các nhân tố về môi trường, khói bụi, nguồn nước ô nhiễm, dùng chung khăn mặt … cũng là NGUYÊN NHÂN gây bệnh. Ngay lúc này hãy tìm hiểu cách phòng và điều trị bệnh đau mắt đỏ để giúp bảo vệ chính mình và cho người nhà bạn bè xung quanh nữa nhé!

MỘT VÀI miêu tả CỦA NGƯỜI BỊ ĐAU MẮT ĐỎ

diễn đạt trước tiên đó là đôi mắt của bạn bị đau, đỏ và có nhử mắt. Thông thường, đau mắt đỏ hay lây từ mắt nọ sang mắt kia, người nọ sang người kia, lúc này bạn cảm thấy rất khó chịu vì mắt bị cộm như có cát bay vào, buổi sáng thì mắt rất nhiều nhử. Nhử này có thể màu xanh hoặc vàng tùy vào tác nhân gây bệnh, mi mắt trùng lại và hay chảy nước mắt.

Nếu đau mắt nhẹ thì thường mắt sẽ đau và đỏ, còn nặng rất có thể bạn mắc vào trường hợp viêm kết mạc có giả mạc sẽ rất lâu khỏi, những người bị bệnh này hay mệt mỏi, đau họng, ho và sốt nhẹ. Thị lực vẫn nhìn thấy nhưng mờ hơn và ảnh hưởng tầm nhìn về sau này.

Bảo vệ đôi mắt khỏi bị bệnh đau mắt đỏCÁCH PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU MẮT ĐỎ

Tuy chỉ là căn bệnh bình thường nhưng đau mắt đỏ cũng gây ảnh hưởng về sau đó nhé. Một số người còn ảnh hưởng tới công việc, học tập và cần lao bởi vậy ngay từ hiện hãy có tinh thần giữ gìn, phòng tránh và trị đau mắt đỏ cho đôi mắt của bạn.

Cách điều trị bệnh đau mắt đỏ tốt nhất như sau:

+ Đảm bảo vệ sinh cho mắt mọi lúc mọi nơi, nhất là sau khi đi đường bụi về

+ Không lấy tay bẩn rụi mắt, gãi mắt

+ Dùng riêng các loại khăn rửa, chậu rửa mặt

+ luôn phơi khăn tắm ra ngoài để ánh nắng khử sạch các loại vi khuẩn bám vào

giả dụ những người xung quanh đang bị bệnh đau mắt đỏ bạn cần:

Ngoài việc luôn thực hành các biện pháp trên, cần lưu ý thêm biện pháp sau:

- Rửa mắt hàng ngày bằng nước muối sinh lý (nước muối 0,9%), ngày chí ít 3 lần vào các buổi sáng, trưa, tối.

- Tìm mua ngay loại thuốc chữa bệnh mắt đỏ chuyên dụng, không dùng chung đồ với người đang bị đau mắt.

- Tuyệt đối không đi bơi khi bị bệnh đau mắt đỏ.

Hi vọng với những lời khuyên về cách phòng bệnh đau mắt đỏ trên đây sẽ giúp ích được các bạn trong việc bảo vệ đôi mắt của mình!

Chúc các bạn luôn khỏe!


Nguồn: Nhấn mí hàn quốc