Tư vấn mở phòng gym tư vấn mở phòng tập gym Bao bì phú thành chuyên sản xuất và in túi ni lông trong suốt Công ty tổ chức sự kiện tại nha trang Hoàng Kim cung cấp đại lý gạch bạch mã gạch ấn độ Tủ đông Berjaya
 1. Miễn phí cho 100 thanh viên đăng ký sớm trên hệ thống mới raochung, hệ thống đang triển khai số lượng khoản 50 site liên kết giúp việc đăng bài lên top google thật đơn giản và hiệu quả. Hệ thống mới được setup và cấu hình chuẩn nhất giúp bài viết index nhanh. 1. www.chotin.vn 2.www.muabannha24h.com 3.webseo.edu.vn
  Dismiss Notice

Tiếp nhận hồ sơ vay tiêu dùng cá nhân

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi lethao2587, 13 Tháng hai 2018 lúc 14:57.

 1. lethao2587

  lethao2587 New Member

  Tham gia ngày:
  1 Tháng hai 2018
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Việc xác định rõ mục đích vay vốn và hiểu rõ được quy trình cho vay của các ngân hàng sẽ giúp bạn tiếp cận được nguồn vốn dễ dàng hơn. Mỗi ngân hàng đều có một quy trình cho vay tiêu dùng cá nhân hết sức chặt chẽ bởi đây là hình thức vay mang lại nhiều rủi ro cũng như tiềm ẩn nguy cơ nợ xấu tín dụng.

  [​IMG]

  Tin liên quan: lãi suất vay mua ô tô 2017

  Quy trình cho vay tiêu dùng cá nhân có thể được tóm tắt bởi các bước sau đây:

  Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ vay tiêu dùng cá nhân của khách hàng
  Vì mỗi ngân hàng có một yêu cầu riêng cũng như các yêu cầu về giấy tờ cần thiết của mỗi sản phẩm vay là khác nhau. Sau khi làm rõ mục đích vay vốn và xác minh sơ bộ về khả năng tài chính của khách hàng, nhân viên tín dụng sẽ giúp hướng dẫn cách làm hồ sơ vay vốn sao cho phù hợp.

  Bước 2: Thẩm định điều kiện vay tiêu dùng cá nhân
  Đây là khâu quan trọng nhất của quy trình cho vay tiêu dùng cá nhân nhằm xác minh tính chính xác của giấy tờ khách hàng đã nộp cho ngân hàng đồng thời làm căn cứ cho quyết định về việc cho vay vốn hay không và quyết định đó có chính xác hay không đều dựa trên kết quả bước thẩm định này.

  Tham khảo thêm: vay tiền mua nhà lãi suất thấp

  Bước 3: Phân tích tín dụng
  Nội dung phân tích tín dụng thường bao gồm: thu thập và phân tích thông tin nhằm xác định uy tín, tư cách pháp lý, khả năng tài chính và khả năng thanh toán của người đi vay trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Phân tích tín dụng là một bước trong quy trình cho vay tiêu dùng cá nhân nhằm xác định rủi ro và các biện pháp hạn chế rủi ro.

  Bước 4: Xét duyệt cho vay tiêu dùng cá nhân
  Khi đó giám đốc sẽ căn cứ vào hồ sơ và báo cáo thẩm định để xem xét việc cho vay hay không. Sau quá trình xem xét nguồn vốn, điều kiện thanh toán, phương thức và lãi suất cho vay, nhân viên tư vấn sẽ nộp hồ sơ và báo cáo thẩm định cho cán bộ xét duyệt để tiến hành kiểm tra.

  Xem xét đồng thời có thể tái thẩm định (nếu cần thiết), sau đó trình lên giám đốc duyệt. Nếu hồ sơ được duyệt thì nhân viên tín dụng sẽ thông báo đến khách hàng và tiến hành gặp để ký kết hợp đồng vay tiêu dùng tín chấp.

  [​IMG]

  Bước 5: Ký kết hợp đồng và giải ngân
  Hợp đồng tín dụng chính là văn bản viết ghi lại thỏa thuận giữa khách hàng và Ngân hàng. Bước tiếp theo trong quy trình cho vay tiêu dùng cá nhân đó chính là ký kết hợp đồng và giải ngân. Hai bên có trách nhiệm phải tuân thủ đúng các yêu cầu của nhau. Nội dung chính của hợp đồng tín dụng thường bao gồm:

  Tuy nhiên nhân viên tín dụng vẫn sẽ tiếp tục kiểm soát khoản vay của bạn có được sử dụng đúng mục đích không. Sau khi được giám đốc phê duyệt thì phòng kế toán có trách nhiệm giải ngân khoản vay tiêu dùng tới khách hàng. Nếu có dấu hiệu lừa đảo hoặc chiếm đoạt thì ngân hàng có quyền thu hồi khoản vay bất cứ lúc nào.

  Bước 6: Thu nợ và đưa ra phán quyết tín dụng mới
  Đây là bước cuối cùng trong quy trình cho vay tiêu dùng cá nhân. Việc thu nợ khi tới hạn là việc làm hàng tháng của ngân hàng bao gồm tiền lãi và một phần khoản vay gốc. Số tiền này đã được thỏa thuận và quy định rõ trong hợp đồng vay vốn đã ký trước đó.

  Xem thêm Vay Tiền Xây Sửa Nhà Ngân Hàng BIDV Lãi Suất Thấp Nhất 2017 tại đây
   
  Bài viết mới
  Điều chỉnh giá USD năm 2018 bởi lethao2587, 12 Tháng hai 2018 lúc 08:40
  Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng agribank bởi lethao2587, 10 Tháng hai 2018 lúc 08:53

Chia sẻ trang này